THAM GIA XÚC TIẾN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI TẠI HÀN QUỐC

Đoàn đi thăm và làm việc tại tập đoàn Điện lực Komipo Hàn Quốc

Quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc chính thức thiết lập từ năm 1992, đến nay đã 25 năm, đạt được nhiều thành tựu to lớn và hiện đang ở trong giai đoạn tốt đẹp. Hai nước đã thiết lập khuôn khổ quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược vào năm 2009; giao lưu, tiếp xúc cấp cao được duy trì thường xuyên; quan hệ hợp tác kinh tế – thương mại phát triển nhanh, ổn định. Việt Nam là đối tác thương mại thứ tư của Hàn Quốc, Hàn Quốc trở thành đối tác thương mại lớn thứ hai của Việt Nam. Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ nhất của Việt Nam với tổng vốn đăng ký lũy kế đến tháng 12/2017 là 57,66 tỷ USD, chiếm 18,1% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam.

Đoàn tham quan khu công nghiệp Huyndai Hàn Quốc

Đặc biệt chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc nhằm tạo ra sự liên kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc đang muốn đầu tư và xây dựng nhà máy sản xuất hiện đại tại Việt Nam. Đồng thời thúc đẩy một môi trường kinh doanh minh bạch, nhất quán nhằm giúp các doanh nghiệp xây dựng một kế hoạch hoạt động hiệu quả và sử dụng nguồn lực hợp lý.

Trong lĩnh vực xây dựng, các nhà đầu tư Hàn Quốc dành sự quan tâm đến thị trường Việt Nam, đã có những công ty lớn tin tưởng và lựa chọn Tiến Thịnh là đơn vị tổng thầu thi công các hạng mục quan trọng. Quan hệ hợp tác chặt chẽ đã tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động đầu tư của doanh nghiệp hai nước. Tien Thinh Group đã mở văn phòng đại diện tại Hà Nội làm đầu mối hỗ trợ các thông tin cần thiết cho doanh nghiệp Hàn Quốc có nhu cầu đầu tư vào Việt Nam.